Bitcoin Lùi Xuống Dưới 27,000 Đô La

Bitcoin Lùi Xuống Dưới 27,000 Đô La, Nhưng Chính Phủ Đóng Cửa Có Nghĩa Gì Đối Với Giá?

GIÁ BITCOIN TRÊN MỨC $28,300

Lần cuối cùng BTC ghi nhận lợi nhuận tích cực trong tháng 9 là vào năm 2016.

Trong khi Bitcoin (BTC) vẫn đang tiến vào việc kết thúc chuỗi sáu năm liền của mất mát trong tháng 9, một sự điều chỉnh nhỏ trước sự đóng cửa chính phủ liên bang có thể đặt mức tăng trong tháng này vào tình thế nguy hiểm.
Loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường này đã được giao dịch ở mức 26,800 đô la vào giờ chiều thứ Sáu, ghi nhận lợi nhuận 3.2% trong tháng tính đến hiện tại. Tuy nhiên, BTC đã giảm 1.6% so với mức 27,400 đô la mà nó đã chạm vào một thời gian ngắn vào ngày Thứ Năm.

Kéo dài hành động giá yếu này vào cuối tuần có thể đặt lợi nhuận tháng tạm thời của BTC vào tình thế nguy cơ, vì tiền điện tử này đã bắt đầu tháng 9 với khoảng 26,000 đô la.

Ether (ETH) giao dịch chủ yếu ổn định ở mức khoảng 1,660 đô la, khi các nhà giao dịch thị trường đang kỳ vọng các quỹ đầu tư giao dịch dựa trên hợp đồng tương lai (ETF) sẽ đi vào hoạt động vào đầu tuần tới.
Ripple’s XRP, Solana’s SOL và token gốc của mạng Tron, TRON, đã ghi nhận lợi nhuận từ 3% đến 5%, vượt trội so với thị trường tài sản số tổng thể. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI) giảm 0.5%.

Ý nghĩa của việc chính phủ đóng cửa đối với tiền điện tử
“Noelle Acheson, nhà phân tích về kinh tế và tác giả của bản tin Crypto Is Macro Now, lưu ý vào ngày thứ Sáu. “Sự không chắc chắn về tình hình tài chính toàn cầu vẫn là một vấn đề lớn,” bà nói. “Thị trường trái phiếu trên khắp thế giới đang báo hiệu dấu hiệu căng thẳng, khi tỷ suất trái phiếu đã đạt đến mức cao kỷ lục trong các thị trường như Mỹ, Anh, Đức và Nhật Bản, để kể chỉ vài thị trường.”
Bà thêm rằng sự đóng cửa của chính phủ Mỹ sắp tới làm gia tăng sự không chắc chắn và ghi nhận rằng tốc độ tăng trưởng của chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ trong quý 2 đã được điều chỉnh giảm, cho thấy người tiêu dùng có thể không đủ mạnh mẽ trước các điều kiện tài chính thắt chặt.
“Dù có vẻ đáng sợ, trong 21 lần đóng cửa chính phủ [trong quá khứ], chỉ số S&P 500 tăng 55% trong thời gian đó, tạo ra mức lợi nhuận trung bình là 0.3%,” công ty tư vấn Asgard Markets đã viết trong báo cáo thị trường vào thứ Sáu.

Công ty đầu tư tài sản số NYDIG nói rằng việc chính phủ đóng cửa có thể làm trì hoãn các quyết định về quy định, vì nhân viên Cục giao dịch Chứng khoán và Ảo (SEC) Hoa Kỳ sẽ bị thu hẹp đáng kể.

“Quỹ ETF Bitcoin trên chỗ sẽ phải chờ đến sau khi nhân viên SEC quay lại sau một kỳ nghỉ dưỡng có thể xảy ra,” Greg Cipolaro, Giám đốc nghiên cứu của NYDIG, viết trong báo cáo.

Tiếp theo cho giá của Bitcoin (BTC) là gì?
Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã giữ vững trong thời gian gần đây so với sự bán ra trên thị trường chứng khoán. Bất chấp bức tranh kinh tế khó khăn, Asgard có cái nhìn tích cực hơn về tài sản rủi ro trong quý 4.
“BTC và ETH đang cố gắng phá vỡ mức giá ở ngoài phạm vi được thiết lập trong vòng một tháng và một nửa qua,” Asgard nói. “Chúng tôi đang tìm kiếm một đợt tăng ngắn hạn nằm ở đâu đó giữa 28,500 và 30,000 đô la, miễn là BTC không điều chỉnh xuống dưới 26,000 đô la.”
Lịch sử cho thấy, tháng 10 thường là một tháng tích cực cho Bitcoin, Markus Thielen, Giám đốc nghiên cứu của Matrixport, đã nói trong một buổi xuất hiện gần đây trên CoinDesk TV.
Ông chỉ ra rằng “trong 10 năm qua, có tới 8 lần trong tháng 10, thị trường thực sự đã tăng với mức trung bình là 22%,” thêm rằng ngay khi lãi suất trở nên lạc hậu, Bitcoin sẽ “phá vỡ ra mạnh mẽ.”
Thielen cũng lập luận rằng các thợ đào Bitcoin, đặc biệt là Marathon Digital, đang bước vào quý tiếp theo với hoạt động hiệu quả hơn nhiều.
Cùng lúc đó, sự chia lợi nhuận (halving) vẫn là một chủ đề quan tâm: Theo Thielen, Marathon Digital đã ước tính rằng chi phí đào tạo của họ sẽ tăng từ 24,000 đô la lên 29,000 đô la cho mỗi Bitcoin.