Giá Bitcoin tăng đột biến lên gần $ 9K trên sàn giao dịch bí mật ít được biết đến

Đối với một cuộc trao đổi tiền điện tử đã chứng kiến ​​giao dịch giá bitcoin của nó với mức phí bảo hiểm thị trường kể từ khi ra mắt, mức tăng đột biến lên gần 9.000 đô la trên sàn giao dịch WEX hôm thứ Tư là một ngoại lệ.

Một số thông tin cơ bản: vào tháng 7 năm ngoái, thực thi pháp luật của Mỹ và quốc tế đã nhắm đến BTC-e, cuộc trao đổi tiền điện tử dài và bí ẩn – dài hạn. Trong một giai đoạn đầy kịch tính, một quốc gia Nga và một trong những nhân viên bị nghi ngờ của BTC-e đã bị bắt và bị buộc tội rửa hàng tỷ đô la trong khi các nhà quản lý Mỹ chuyển sang tát tiền với số tiền phạt 110 triệu đô la.

Trong những tháng kể từ đó, BTC-e đã trở lại dưới biểu ngữ WEX trong khi Alexander Vinnik là chủ đề của một cuộc chiến tranh hợp pháp giữa Nga, Hoa Kỳ và, giờ đây, Pháp, mỗi người trong số đó đang tìm cách dẫn độ anh ta. Vinnik cho rằng anh ta vô tội về những cáo buộc chống lại anh ta.

Tuy nhiên, động thái hôm thứ tư là một động thái kỳ lạ, với giá bitcoin (so với đô la Mỹ) trên WEX leo lên 8.999 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

gia-btc1

Ngược lại, chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (BPI) đã không tăng trên $ 6,396 kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 7.

gia-btc2

Mức tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức giá tương đối cao khoảng 7.800 USD. Để đưa mọi thứ vào quan điểm, Coinbase, một cuộc trao đổi mã hóa dựa trên cạnh tranh của Hoa Kỳ, có giá bitcoin trong suốt cả ngày trong khoảng từ 6.200 đến 6.400 đô la.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử đang giao dịch ở mức $ 8,103, theo số liệu của WEX.

Vì vậy, những gì cho?

Đúng như dự kiến, sự gia tăng đột biến đã làm dấy lên suy đoán rằng WEX hoặc là mất khả năng thanh toán, gặp vấn đề về ngân hàng hoặc tăng tốc cho một lần thoát được tính toán. Danh tiếng bí ẩn lâu dài của BTC-e và liên kết với thị trường chợ đen không còn tồn tại của con đường tơ lụa hiện nay có thể được cho là đã cung cấp nhiên liệu cho những cáo buộc đó.

Động thái này cũng được đưa ra một ngày trước khi WEX sẽ trải qua một giai đoạn bảo trì theo kế hoạch dự kiến ​​kéo dài trong 2 giờ, theo một bài đăng trên Twitter từ ngày 9 tháng 7.

Về phần mình, sàn giao dịch đã không nhận xét về các kênh công khai về giá tăng đột biến và thông báo được gửi tới tài khoản chính thức của WEX trên Twitter không được trả lại theo thời gian báo chí.