12 cách bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online trực tuyến

Đối với nhiều người, kiếm tiền trực tuyến sẽ là một giấc mơ tuyệt đối trở thành hiện thực. Nếu họ có thể tìm cách kiếm tiền với một trang web hoặc một liên doanh trực tuyến khác, họ có thể bỏ công việc của mình để tập trung vào tinh thần doanh nhân, dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và cuối cùng giành lại quyền kiểm soát thời gian và cuộc sống của họ.

12 cách bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online trực tuyến


Điều điên rồ là kiếm tiền trực tuyến không phải là một giấc mơ xa vời. Tôi đã làm nó gần một thập kỷ nay với trang web của tôi Good Financial Cents. Tôi cũng biết hàng ngàn người khác đang kiếm tiền trực tuyến theo cách riêng của họ với các trang web, các khóa học hoặc các chiến lược tiếp thị độc đáo.

Bây giờ, đây là tin vui. Phần lớn các chiến lược doanh thu trực tuyến không phức tạp. Giống như bất kỳ liên doanh kinh doanh nào, thu nhập trực tuyến của bạn cần thời gian để phát triển. Bạn cần phải sẵn sàng dành thời gian và năng lượng cần thiết để có được ý tưởng của bạn khỏi độc đáo, và bạn cần có thời gian để gắn bó với nó ngay cả khi cuộc hành trình của bạn là chậm khi bạn lần đầu tiên bắt đầu.

Nếu bạn muốn kiếm tiền trực tuyến nhưng không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, dưới đây là một số chiến lược tốt nhất và thực tế nhất cần xem xét:

#1: Google Adsense

Nếu bạn đã truy cập bất kỳ trang web nào, bạn đã thấy quảng cáo của Google. Những quảng cáo này ở khắp mọi nơi và vì lý do chính đáng. Không chỉ dễ dàng thiết lập trên bất kỳ trang web cơ bản nào, nhưng chúng có thể sinh lợi khi trang web của bạn bắt đầu mang lại một lượng lưu lượng truy cập ổn định.

Một trong những điều thú vị về Google AdSense là nó rất dễ dàng để thiết lập. Nếu bạn có blog hoặc trang web, bạn có thể đăng ký Tài khoản Google AdSense miễn phí. Từ đó, Google sẽ cung cấp cho bạn một mã duy nhất mà bạn sẽ dán lên trang web của mình. Google lấy nó từ đó, theo dõi lượt xem, lưu lượng truy cập và thu nhập trên trang của bạn nhân danh bạn. Không có bảo trì hoặc bảo trì để có được điều này đi, mà làm cho nó một no-brainer nếu bạn có một trang web đã có.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu? Tôi nghĩ tháng tốt nhất của tôi với Google AdSense là gần 5.000 đô la trong mười năm qua. Tháng tuyệt vời đó đã thổi bay tâm trí của tôi vì nó gần như đã bắt đầu cuộc hành trình viết blog của tôi. Khi bạn đi từ số không đến 5.000 đô la trong một tháng, điều đó sẽ làm rung chuyển thế giới của bạn. Đối với tôi, điều đó cũng khiến tôi phấn khởi hơn vì tôi biết có nhiều cách khác để kiếm tiền.

#2: Affiliate Marketing

Cho dù bạn có một trang web hay vẫn đang mơ ước những ý tưởng cho một blog, bạn cũng có thể xem xét tiếp thị liên kết. Với tiếp thị liên kết, bạn hợp tác với các thương hiệu và doanh nghiệp trong nội dung trang web của bạn. Nếu bạn đề cập đến một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn liên kết đến sản phẩm hoặc dịch vụ đó bằng cách sử dụng mã đơn vị liên kết duy nhất mà bạn nhận được khi đăng ký chương trình liên kết cụ thể đó. Từ đó, bạn sẽ kiếm tiền bất cứ khi nào ai đó mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua liên kết của bạn.

Nói chung, bạn sẽ muốn hợp tác với các chi nhánh có liên quan đến khái niệm blog của bạn. Vì tôi là cố vấn tài chính, tôi đã tập trung nhiều năng lượng liên kết của mình vào các sản phẩm tài chính như tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và tài khoản đầu tư.

Ngoài việc đăng ký chương trình liên kết riêng lẻ, bạn cũng có thể đăng ký mạng quảng cáo đơn vị liên kết cung cấp hàng tấn các chi nhánh khác nhau ở một nơi. Bằng cách đó, bạn có thể thấy những gì hiệu quả và những gì không hoạt động theo thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, bạn tôi Michelle Schroeder-Gardner của trang web Making Sense of Sense đã trở thành chuyên gia về mọi thứ tiếp thị liên kết. Michelle kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi tháng từ blog của mình và phần lớn thu nhập của cô đến từ việc bán hàng liên kết. Michelle đã có rất nhiều thành công với tiếp thị liên kết mà cô ấy thậm chí còn có khóa học riêng của mình được gọi là Making Sense of Affiliate Marketing.

Trong khi Michelle làm việc với rất nhiều công ty liên kết trong ngành dịch vụ tài chính, một trong những chi nhánh lớn nhất của cô là một công ty lưu trữ blog tên là Bluehost. Điều này chỉ cho thấy rằng bạn có thể kiếm tiền với gần như bất kỳ công ty liên kết hoặc sản phẩm nào nếu bạn biết đối tượng của mình và tích lũy đủ lưu lượng truy cập để tạo doanh thu.

#3: Consulting

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến là thông qua tư vấn. Nếu bạn là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có khả năng có thể tìm thấy những người sẵn sàng trả tiền để tư vấn cho họ về mục tiêu cá nhân hoặc doanh nghiệp của họ. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không đủ quan trọng để tham khảo ý kiến ​​cho các công ty lớn, nhưng bạn có thể ngạc nhiên trước những loại chuyên gia mà mọi người sẽ trả tiền.

Đồng nghiệp của tôi Robert Farrington của nhà đầu tư trường cao đẳng là một ví dụ điển hình của một người tư vấn trực tuyến ở bên cạnh trong một ngành công nghiệp không chắc chắn. Robert nói với tôi rằng, sau khi anh ấy viết blog vài năm, một vài thương hiệu đã liên lạc với anh ấy để nhờ anh ấy giúp đỡ với truyền thông xã hội và tiếp thị trực tuyến.

Robert cho biết ông đã làm trung bình 4-6 của các hợp đồng biểu diễn mỗi năm trong một thời gian tùy thuộc vào lịch trình của mình và công việc liên quan. Phần tốt nhất là, anh ta tính một tỷ lệ cố định, thường là khoảng 100 đô la mỗi giờ. Và hãy nhớ, điều này đã được trả tiền ông đã kiếm được để tư vấn cho mọi người về những cách tốt nhất để sử dụng các công cụ truyền thông xã hội như Facebook và Pinterest để phát triển thương hiệu của họ.

Nếu bạn muốn bắt đầu tham vấn nhưng không chắc chắn nên làm gì tiếp theo, bạn cũng có thể thiết lập tài khoản miễn phí thông qua Clarity.fm. Trang web này cho phép bất kỳ ai muốn cung cấp tư vấn thiết lập hồ sơ miễn phí. Khi hồ sơ của bạn được thiết lập, mọi người sẽ tìm thấy bạn và đặt phiên mà bạn sẽ được thanh toán.

#4: Online Courses

Online Courses
Nếu bạn có bất kỳ kỹ năng nào bạn có thể dạy cho người khác, bạn cũng có thể thiết lập một khóa học trực tuyến mà bạn có thể tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các khóa học trực tuyến dạy mọi thứ từ nấu ăn đến tiếp thị hoặc thậm chí là viết tự do. Heck, tôi thậm chí còn cung cấp khóa học riêng cho các cố vấn tài chính muốn đưa doanh nghiệp của họ lên mạng— Công thức tăng trưởng cố vấn trực tuyến.

Năm ngoái, tôi đã giới thiệu cho bạn tôi Joseph Michael về Khóa học dễ dàng. Michael cung cấp một số khóa học khác nhau, bao gồm các khóa học về phần mềm viết được gọi là “Scrivener.” Trong những năm qua, Michael đã kiếm được sáu con số hoặc hơn hàng năm bán các khóa học giúp mọi người đạt được loại thành công mà anh kiếm được.

Hầu hết mọi người thiết lập khóa học trực tuyến của họ thông qua một nền tảng như Teachable.com. Với Teachable, bạn có thể tải lên tài liệu khóa học của mình và sử dụng nền tảng để quản lý khách hàng và chấp nhận thanh toán.

#5: Podcasting

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến là bằng cách lưu trữ một podcast trực tuyến. Tôi có podcast Tài chính tốt để đi cùng với blog của mình và tôi sử dụng nền tảng đó để tìm nhà tài trợ và nhà quảng cáo mới mọi lúc.

Tôi vẫn nhớ đã nhận được nhà tài trợ đầu tiên của mình trên podcast và tìm ra họ sẵn sàng trả 8.000 đô la cho tôi để bao gồm một clip ngắn vào đầu mỗi podcast trong 90 ngày. Đó là điều cực kỳ thú vị đối với tôi vào thời điểm đó vì tôi không chắc tôi có thể kiếm tiền từ podcast của mình nhiều như thế lúc đầu.

Tuy nhiên, có rất nhiều người làm nhiều hơn tôi trên podcast của họ. Đưa doanh nhân vào lửa Podcast được tổ chức bởi John Lee Dumas. Theo báo cáo thu nhập gần đây nhất của chương trình, podcast này mang lại thu nhập ròng trên $ 400,000 vào tháng 3 năm 2018. Bây giờ, điều đó thật điên rồ.

Chìa khóa để đi trước với podcasting là tìm ra chỗ đứng của bạn, phát triển khán giả, và sau đó tìm cách kiếm tiền và kết nối với các nhà tài trợ. Đây không phải là cách dễ nhất để kiếm tiền trực tuyến vì có rất nhiều dịch vụ hậu cần liên quan đến viết, ghi và chỉnh sửa podcast nhưng vẫn đáng xem xét.

#6: Book Sales

Trong khi ngành công nghiệp xuất bản thường nặng in, bạn có thể hoàn thành toàn bộ quá trình viết, xuất bản và tiếp thị một cuốn sách trực tuyến những ngày này. Các trang web như Create Space sẽ cho phép bạn tải lên và mang sách của bạn để in mà không cần nhà xuất bản chính thức tham gia và thậm chí bạn có thể tải sách của mình trên Amazon.com để mọi người có thể mua sách ở đó.

Một blogger mà tôi biết tên Joseph Hogue có một blog thành công (My Work from Home Money) và một doanh nghiệp xuất bản sách phát triển mạnh. Hogue đã viết một số cuốn sách ông đã xuất bản trực tuyến để tạo ra một nguồn thu nhập thụ động liên tục. Ông cho biết trung bình khoảng 685 cuốn sách được bán mỗi tháng để mang lại doanh thu trung bình $ 1,857. Không tệ hả?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể viết một cuốn sách mọi người sẽ muốn mua, đây là một chiến lược thông minh để xem xét vì chi phí khởi động có thể là tối thiểu và bạn có thể đã có một phần mềm xử lý văn bản và máy tính.

#7: Lead Sales

Một cách khác để kiếm tiền trực tuyến là thu thập khách hàng tiềm năng. Các bước chính bạn cần hoàn thành để thực hiện công việc bán hàng chính bao gồm thiết lập trang web, nhận lưu lượng truy cập đến trang web đó và đảm bảo bạn đang thu thập khách hàng tiềm năng mà ai đó thực sự sẽ thanh toán.

Dưới đây là ví dụ điển hình về cách doanh số bán hàng có thể hoạt động trong cuộc sống thực: Trang web thứ hai của tôi, Bảo hiểm nhân thọ của Jeff, mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập từ những người đang tìm kiếm trên web để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ. Trong khi tôi sử dụng để thiết lập trang web để tôi có thể bán những người này bảo hiểm nhân thọ bản thân mình, nó đã được rất nhiều công việc để xử lý tất cả các yêu cầu khác nhau và khách hàng. Kết quả là, tôi bắt đầu bán các khách hàng tiềm năng mà tôi đã thu thập thay vào đó.

Về cơ bản, khách hàng tiềm năng sẵn sàng trả tiền cho thông tin cá nhân tôi thu thập từ những người truy cập trang web của tôi. Đây là một thắng lợi cho tất cả mọi người kể từ khi tôi được trả tiền cho khách hàng tiềm năng và khách truy cập trang web của tôi được kết nối với một người có thể giúp họ.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể bán hàng tiềm năng trong nhiều ngành khác nhau —không chỉ bảo hiểm nhân thọ. Thực sự, bạn chỉ cần tìm ra một niche, xây dựng một trang web và lưu lượng truy cập, và xem có bao nhiêu bạn có thể nhận được cho các dẫn bạn thu thập.

#8: Freelance Writing

Nếu bạn có kỹ năng viết và tài năng sáng tạo, bạn cũng có thể được trả tiền để tạo nội dung trực tuyến. Tôi không làm điều này nhiều như trước đây, nhưng tôi rất ý thức về khả năng thu nhập của luồng này.

Một blogger mà tôi biết, Holly Johnson, thực sự kiếm được hơn 200.000 đô la mỗi năm để tạo nội dung cho các trang web khác. Và thực tế, đó là trên sáu nhân vật cô kiếm được với blog của mình, Club Thrifty.

Holly nói với tôi rằng cô ấy bắt đầu viết nội dung vào năm 2011. Vào thời điểm đó, cô ấy vẫn làm việc toàn thời gian nhưng tạo nội dung trực tuyến bán thời gian để bổ sung thu nhập của mình. Theo thời gian, cô đã có thể tăng gấp đôi và gấp ba lần tỷ lệ của mình cho đến khi cô có thể bỏ công việc toàn thời gian của mình để viết. Những ngày này, cô làm cho ngân hàng như một nhà văn tự do và dạy người khác làm tương tự thông qua khóa học trực tuyến của mình, Kiếm thêm Viết.

Theo Johnson, chìa khóa để làm cho nó như là một nhà văn tự do là tìm ra một niche, kết nối với những người có thể thuê bạn, và cung cấp nội dung chất lượng cao 100 phần trăm thời gian. Mặc dù có rất nhiều bảng viết công việc để giúp bạn bắt đầu, cô nói rằng khá dễ dàng để tìm công việc viết bài khởi động trên các trang web như Upwork.com.

#9: Sponsored Posts

Nếu bạn có một trang web hoặc một phương tiện truyền thông xã hội lớn sau đây, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách theo đuổi các bài đăng và quảng cáo được tài trợ. Nhưng, nó hoạt động như thế nào? Về cơ bản, các công ty sẵn sàng trả tiền cho các blogger và những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Nếu bạn có một nền tảng, có thể là một blog hay một Instagram khổng lồ, bạn có thể kiếm tiền.

Lần đầu tiên tôi nhận được một bài đăng tài trợ cho Good Financial Cents, tôi hoàn toàn bị thổi bay đi. Tôi nghĩ rằng tôi đã được trả tiền chỉ 100 đô la, nhưng đó là rất nhiều tiền cho tôi vào thời điểm đó. Sau đó, tuy nhiên, tôi nhận ra các công ty muốn một bài đăng được tài trợ thực sự chỉ muốn một liên kết từ trang web của tôi đến trang web của riêng họ. Vì lý do đó, tôi bắt đầu tăng giá của tôi.

Những ngày này, tôi tính phí khoảng 4.500 đô la cho một bài đăng được tài trợ. Ngoài ra, tôi đánh dấu rõ ràng tất cả nội dung được tài trợ là #ad để tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Google. Tôi cũng chỉ quảng bá các công ty mà tôi sử dụng hoặc tin tưởng.

Nhưng, tôi cũng biết các blogger nhận được 20.000 đô la cho một bài đăng được tài trợ. Điều đó khá điên rồ, nhưng nó chỉ cho thấy những gì có thể.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần trang web để thực hiện nội dung được tài trợ vì bạn cũng có thể được trả tiền nếu bạn có nhiều người theo dõi truyền thông xã hội. Vợ tôi có một Instagram khá lớn, và cô ấy nhận được tất cả các loại tài trợ. Không chỉ cô ấy được trả bằng tiền mặt, nhưng chúng tôi cũng nhận được rất nhiều thứ miễn phí. Chúng tôi đã nhận được các loại thảm miễn phí, đèn miễn phí và các chất tẩy rửa thảm miễn phí. Cô ấy chỉ quảng bá những thứ cô ấy yêu thích, vì vậy chiến lược này hoạt động thực sự tốt cho cô ấy.

#10: Webinars

Bạn cần thêm ý tưởng về cách kiếm tiền trực tuyến? Một chiến lược khác là sử dụng hội thảo trên web để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hoặc khóa học của bạn. Tôi đã thực hiện hội thảo trên web để quảng bá thực tiễn lập kế hoạch tài chính của mình và để thu hút sự quan tâm đến khóa học trực tuyến của tôi dành cho cố vấn tài chính. Với hội thảo trên web, về cơ bản bạn cung cấp rất nhiều mẹo và lời khuyên miễn phí – thường ở định dạng trực tiếp. Cuối cùng, bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ có trả tiền của mình với mục tiêu đảm bảo một số giao dịch.

Diễn giả chuyên nghiệp Grant Baldwin sử dụng hội thảo trên web để tiếp thị các khóa học của mình về nói trước công chúng, bao gồm Get Paid và Paid to Speak. Trong khi Baldwin cung cấp nhiều mẹo miễn phí trong hội thảo trên web của anh ấy, anh ấy cung cấp khóa học của anh ấy ở cuối cho những người muốn trả tiền để tìm hiểu thêm. Và, rất nhiều lần, quảng cáo chiêu hàng của anh ấy hoạt động.

Bất kể bạn đang bán gì, việc thiết lập hội thảo trên web cũng không khó để thu hút mọi người đăng ký bằng quảng cáo nam châm hoặc quảng cáo trên Facebook. Heck, bạn có thể tìm thấy hội thảo trên web miễn phí về cách tạo hội thảo trên web đầu tiên của mình nếu bạn trông đủ khó khăn.

#11: YouTube

ouTube là một nền tảng khác giúp mọi người có thể kiếm tiền trực tuyến. Có rất nhiều kênh YouTube hiện có trên bất kỳ chủ đề nào nếu bạn có thể nghĩ đến và hầu hết những người có số lượng người theo dõi lớn đều kiếm được tiền để đổi lấy video và thời gian của họ.

Sĩ quan hàng hải biến chuyên gia thời trang của nam giới, Antonio Centeno đã xây dựng một doanh nghiệp hàng triệu đô la từ kênh YouTube của mình, Real Men Real Style.
Năm ngoái, Forbes đã phác họa một số người chơi lớn nhất trong bối cảnh YouTube. Theo nghiên cứu, 10 ngôi sao hàng đầu trên YouTube thu về 127 triệu đô la từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017. Người nổi tiếng nhất, một game thủ có tên DanTDM, kiếm được 16,5 triệu đô la trong số đó.

Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền? Chắc là không. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền thông qua YouTube bằng cách sử dụng mạng quảng cáo của chính nền tảng đó hoặc bằng cách nhận các bài đăng được tài trợ. Nếu bạn thích làm video, bắt đầu một kênh YouTube có thể là một cách thú vị để kiếm được một số tiền mặt.

#12: Build an Online Community

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể kiếm tiền trực tuyến bằng cách xây dựng cộng đồng trực tuyến, mặc dù chiến lược kiếm tiền bạn có thể theo đuổi sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Ví dụ: bạn có thể xây dựng cộng đồng bằng blog. Bạn cũng có thể xây dựng một diễn đàn trực tuyến và tính phí mọi người cho tư cách thành viên. Bạn thậm chí có thể xây dựng một nhóm Facebook và sử dụng ảnh hưởng của bạn ở đó để bán và quảng bá sản phẩm.

Những người bạn tốt của tôi Shane và Jocelyn Sams đã trở thành chuyên gia trong việc xây dựng cộng đồng trực tuyến. Họ có một ngay bây giờ cho trang web của họ – Flipped Lifestyle. Cộng đồng này cho mọi người thấy cách tạo doanh nghiệp trực tuyến và kết nối các doanh nhân đang theo đuổi ước mơ tương tự.

Trước nhóm đó, họ đã có một cộng đồng trực tuyến cho giáo viên tìm kiếm các kế hoạch bài học. Điều đó nghe có vẻ khá ngẫu nhiên, nhưng thật điên rồ loại cộng đồng bạn có thể xây dựng và tập hợp mọi người xung quanh. Nếu đó là điều bạn đam mê về bản thân và bạn muốn kết nối với những người khác có cùng đam mê đó, thì cộng đồng trực tuyến là điều bạn nên cân nhắc.

Điểm mấu chốt

Có một số cách vô lý để kiếm tiền trực tuyến và những thứ tôi đã đề cập ở đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Nếu bạn có thời gian, một niềm đam mê cho hầu hết mọi thứ, và ít nhất là một số kỹ năng sáng tạo, bạn có thể xây dựng một luồng thu nhập trực tuyến – hoặc một số – nếu bạn cho nó đủ thời gian.

Nhưng, đừng chỉ dùng lời của tôi cho nó. Nếu bạn nhìn trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn câu chuyện thành công mà bạn có thể sử dụng để lấy cảm hứng.

Một ngày bạn thậm chí có thể tạo ra một câu chuyện thành công của riêng bạn. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết trừ khi bạn thử.