Cách mua hàng Trung Quốc từ website taobao và 1688 thật đơn giản


Ngày nay thế giới internet đã đem lại cho chúng ta rất nhiều điều bổ ích và những lợi ích to lớn mà internet mang lại, trong số đó thì việc mua bán hàng từ nước ngoài về trong nước cũng hết sức dễ dàng giúp chúng ta có thể mua bán trao đổi mặt hàng từ nước ngoài về Việt Nam và từ Việt Nam ra nước ngoài mà cụ thể hơn là cách mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam qua internet ngày càng dễ dàng hơn rất nhiều.
Trong những năm gần đây thì lượng người mua hàng trung quốc diễn ra rất mạnh, bởi về nguồn hàng phong phú, mẫu mã đẹp, giá thành rẻ, vận chuyển nhanh chóng, đó là những nguyên nhân cơ bản mà người dùng muốn order hàng trung quốc.

Cách mua hàng Trung Quốc từ website taobao và 1688 không phải ai cũng biết?

Vậy hôm nay website học kiếm tiền sẽ hướng dẫn mọi người order hàng từ Trung Quốc về việt nam từ 2 website thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc về Việt Nam như thế nào đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Taobao và 1688 là một trong những website thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc, tuy hai website được thiết kế theo hai hướng tiếp cận người dùng khác nhau: Website taobao là một trang thương mại điện tử Trung Quốc thiết kế theo mô hình C2C(khách hàng – khách hàng) còn website 1688 được thiết kế theo mô hình B2C (doanh nghiệp – khách hàng) tuy 2 website có phần khác nhau về mô hình như tính năng đặt mua hàng trên 2 webstie này hoàn toàn tương tự nhau mà chúng ta có thể thực hiện được.

Quy trình đặc hàng trên website taobao và 1688

Cách đặt hàng trên website taobao và 1688 của Trung quốc khá đơn giản nếu chúng ta làm theo 4 bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm từ khóa mình muốn mua sản phẩm gì

Nếu bạn nào chưa biết tiếng Trung Quốc thì có thể dễ dàng sử dụng công cụ Google Transalte để dịch từ tiếng Việt Sang Tiếng Trung như hình vẽ: bạn muốn tìm từ khóa liên quan tới (son môi, nguyên liệu son…) có thể nhập vào như sau:

translate

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua hàng

Để có thể đặt mua hàng Trung Quốc, bạn cần vào địa chỉ website: taobao.com và 1688.com bạn thấy trên góc trên có ô tìm kiếm, bạn copy từ khóa vừa dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung Quốc như ở bước 1 vào ô đó rồi nhấn vào tìm kiếm. Sau khi lựa chọn tìm kiếm chúng ta sẽ thấy rất nhiều sản phẩm hiện ra.

Tại 2 website taobao và 1688 đang được viết bằng tiếng Trung Quốc, nếu chúng ta muốn đọc sang tiếng Việt thì nhấn chuột phải và trang web rồi chọn Dịch ra tiếng Việt lúc đó có thể dễ dàng đọc được các phần của website:

buoc2

Bước 3: Lựa chọn hàng hòa phù hợp với tiêu chí của mình

Trên trang kết quả hiển thị tìm kiếm sản phẩm với mức giá rất khác nhau từ thấp lên cao. Nếu bạn muốn đặt hàng từ Trung Quốc bằng một mức giá cụ thể nào đó, ví dụ bạn muốn mua giá từ 20 tệ tới giá 50 tệ, bạn lựa chọn như khoanh tròn hình vẽ và chọn vào mức giá mong muốn. Sau đó chọn vào mục xác định(ngay bên tay trái) sau đó bạn kích vào hình bạn muốn xem.

buoc4

Khi đặt hàng trên taobao

Khi chúng ta tiến hành đặt hàng Trung Quốc trên trang taobao.com, nếu nghi ngờ những sản phẩm trên hình ảnh không giống với ảnh thật, bạn kéo xuống bên dưới, chọn phần đánh giá tổng hợp. Đó là phần nhận xét của những người đã mua hàng, bạn cũng có thể xem được hình ảnh thật mà khách hàng đã tải lên.

Nếu bạn đang mua bán online, có thể tải ảnh thật này về và đăng lên web hay gửi inbox cho khách hàng.

Một điều hết sức thú vị nữa trên website taobao là chúng ta có thể tìm kiếm theo hình ảnh.

Đầu tiên vào mục chung(góc trái màn hình), sau đó bạn chọn mục Trung Quốc đại lục. Khi đó trong mục tìm kiếm sẽ hiện ra hình ảnh một chiếc máy ảnh nhỏ, bạn nhấn vào biể tượng máy ảnh rồi tiến hành tìm kiếm hình ảnh đã lưu ở file trong máy tính của bạn.

Khi đó hệ thống sẽ quét và hiển thị sản phẩm giống như ảnh của bạn.

Một điều bạn cần hết sức lưu ý là khi các sản phẩm hiện lên sẽ có cùng loại sản phẩm nhưng với các mức giá khác nhau. Lúc này bạn nên chú ý tới lượt mua sắm các sản phẩm này. Có những sản phẩm giá cao hơn nhưng nhiều lượt mua, sản phẩm giá thấp nhưng lại ít lượt mua hơn. Những sản phẩm có lượt mua cao thường được xem là những sản phẩm đáng tin cậy và uy tín hơn.

Hướng dẫn khi đặt mua hàng order hàng trên trang 1688

Nếu bạn chọn đặc hàng trung quốc trên website 1688 thì các bước làm cũng hoàn toàn tương tự như chúng ta đã thực hiện trên trang web taobao.com nhưng có sự khác biệt là sẽ không có mục tìm kiếm hình ảnh, không hiển thị số lượt mua và thay vào đó là doanh thu hàng tháng, shop nào có doanh thu càng cao thì shop đó càng chất lượng và uy tín hơn.

Khi chúng ta tiến hành mua hàng trên 1688 thì chúng ta phải mua với số lượng lớn ( từ 3 sản phẩm trở lên) vì đây là một trang bán sỉ hàng hóa nhưng ngược lại giá cả hàng hóa sẽ rẻ hơn khi bạn mua số lượng nhiều.

Thường khi chúng ta đặt mua hàng Trung Quốc từ trên website 1688 sẽ phải trả tiền ship vì họ không miễn phí. KHi sử dụng công ty ủy thác mua hàng Trung Quốc, bên phía Trung Quốc sẽ báo giá ship, sau đó sẽ báo lại cho bên người mua để tính vào phí vận chuyển.

Một điều nữa là trên website 1688.com cũng có phần đánh giá nhận xét, của người mua hàng nhưng sẽ không có mục hiển thị hình ảnh như trên trang taobao.com. Tuy nhiên các comment cũng sẽ rất hữu ích trước khi chúng ta chọn mua hàng.

Bước 4: Đặt đơn hàng cần mua

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm của mình muốn mua, bạn sẽ tiến hành đơn đặt hàng. Bên trung gian sẽ báo giá và 2 bên ký hợp đồng mua bán. Bạn có thể đặt hàng trung quốc trên 2 website này bằng cách gửi link sản phẩm cho công ty dịch vụ hoặc gọi điện trực tiếp mô tả về kieur cách, số lượng, mẫu mã, kích thước sản phẩm.

Với những thông tin chia sẻ trên hockiemtien.net hy vọng sẽ giúp các bạn đặt mua hàng order hàng Trung Quốc được thuận tiện nhanh chóng hơn.