Tối ưu hóa quảng cáo trên google adword năm 2017

Tối ưu hóa quảng cáo và chiến dịch trên Mạng hiển thị năm 2017 với những yếu tố then chốt để có một quảng cáo hiệu quả

Quảng cáo trên Mạng hiển thị có thể được hiển thị trên hàng triệu trang web trên Internet, vì vậy điều quan trọng là bạn nghĩ về mục tiêu quảng cáo để tận dụng tối đa từng cơ hội nhằm cải thiện hiệu suất của mình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tối ưu hóa các chiến dịch trên Mạng hiển thị của mình:

Khi bạn thiết lập chiến dịch, bạn sẽ cần phải chọn cách bạn tiếp cận mọi người trên web. Cách cơ bản và mạnh mẽ nhất để tiếp cận các đối tượng nhất định là tinh chỉnh từ khóa, sử dụng vị trí và chủ đề, loại trừ trang web và tiếp thị lại đến những người đã truy cập vào trang web của bạn.

tối ưu hóa quảng cáo trên google

tối ưu hóa quảng cáo trên google


1 – Chọn đúng từ khóa

Từ khóa riêng lẻ trong nhóm quảng cáo của bạn giúp xác định vị trí quảng cáo của bạn hiển thị trên Mạng hiển thị. Hầu hết các nhà quảng cáo đều thấy hữu ích khi có khoảng 5 đến 20 từ khóa cho mỗi nhóm quảng cáo. Từ khóa phải có liên quan chặt chẽ đến quảng cáo trong nhóm quảng cáo đó. Từ khóa của bạn càng có liên quan chặt chẽ với quảng cáo và trang đích thì quảng cáo của bạn càng có nhiều khả năng sẽ được nhắm mục tiêu đến đối tượng phù hợp.

2 – Loại trừ những từ khóa không liên quan

Loại trừ từ khóa có thể giúp bạn ngăn chặn quảng cáo hiển thị trên các trang về những chủ đề không liên quan để tránh phải trả tiền cho những nhấp chuột không cần thiết và giúp tăng lợi tức đầu tư của bạn.

Ví dụ:

Một nhà quảng cáo có tên Tuấn Anh bán “cửa dành cho chó” nhưng không bán “cửa kính trượt“. Tuấn Anh chọn các từ khóa như “chó” và “cửa dành cho chó“, nhưng loại trừ “kính” và “trượt“. Việc loại trừ các từ khóa này giúp ngăn chặn quảng cáo của Tuấn Anh hiển thị trên các trang thuộc Mạng hiển thị tập trung vào cửa kính trượt và làm giảm lưu lượng truy cập không mong muốn vào quảng cáo của anh ấy.

3 – Chọn vị trí và chủ đề

Nhắm mục tiêu nhiều vị trí về cùng một chủ đề để bao gồm kết hợp các trang web phổ biến và thật cụ thể, đồng thời tăng cơ hội để bạn hiển thị quảng cáo của mình. Nếu bạn chỉ nhắm mục tiêu quảng cáo đến một vị trí hoặc một vài vị trí, bạn sẽ hạn chế cơ hội để quảng cáo xuất hiện.

4- Loại trừ các trang web và chủ đề không liên quan

Ngăn chặn quảng cáo của bạn hiển thị trên các trang web không liên quan đến doanh nghiệp của bạn bằng cách loại trừ các trang web đó. Bạn có thể nhập URL của một vị trí cụ thể mà bạn muốn loại trừ hoặc loại trừ các danh mục nội dung nhất định. Bạn cũng có tùy chọn để loại trừ nhiều trang về một chủ đề cụ thể cùng một lúc.

5 – Tiếp cận những người đã thể hiện sự quan tâm

Bạn có thể nhắm mục tiêu các đối tượng quan tâm đến các loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn cũng có thể hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập vào trang web của bạn hoặc đã sử dụng ứng dụng bằng cách tạo chiến dịch tiếp thị lại.