Xu hướng kiếm tiền online 2017 dành cho người mới

Xu hướng kiếm tiền online 2017 dành cho người mới

Hôm nay tôi viết bài viết này nhằm để chia sẻ những quá trình tôi đã tiếp cận với các nhóm kiếm tiền trên mạng gần như là 5 năm hay dài hơn là 10 năm nhưng thực sự tới bây giờ tôi cũng mới cho một vài thành tích nho nhỏ thôi nên chia sẻ với những người mới bắt đầu bước chân vào thế giới kiếm tiền ảo mà là thật, thật mà như ảo này. Vậy năm 2017 thì xu hướng kiếm tiền nào bạn nên tiếp cận và nên đi tìm hiểu và đi theo nó sao cho đem lại nhiều $ nhất cho các bạn.

xu-huong-kiem-tien-2017

Thứ nhất tôi xin giới thiệu một khái niệm chơi kiếm tiền thụ động từ hỗ trợ cộng tác kinh doanh hay nôm na tiếng anh là Affiliate Marketing

=>Tìm hiểu sâu hơn về tiếp thị liên kết là gì?

Thực ra tôi trình độ cũng cùi tiếng anh nên đôi lúc câu từ khó hiểu, nếu bạn nào khó đọc quá thì liên hệ trực tiếp với mình để trao đổi kỹ hơn nhé !:). Tôi bắt ngặp khái niệm Affiliate Marketing này từ năm 2011 khi mà tôi bị bế tắc trong việc làm ăn khi nợ nần chồng chất. Tôi đã lang thang trên mạng hàng tháng liên xuyên cả đêm cay cả mắt mà mãi không tìm ra được hướng nào phù hợp để kiếm ít bạc lẻ trả nợ nần nuôi gia đình. Tôi đã bắt gặp khái niệm này từ khi tôi nghe mô hình đúng là tôi rất hào hứng. Đặc biết là nghe mấy chú bán hàng đa cấp hót đúng là mình được củng cố tinh thần rất nhiều. Tôi đem so sánh các kinh doanh online và kinh doanh truyền thống tìm ra những ưu điểm và nhược điểm của nó. Đúng là mô hình kinh doanh mạng lưới trên mạng rất có hiệu quả và sự lan truyền cực kỳ lớn. Tôi đã nghiên cứu các mô hình chơi Affiliate Marketing của Việt Nam. Nhưng thực sự càng vào càng không hiểu gì vì bản chất nó không đúng.

Tôi đã tiếp cận các chương trình nước ngoài như các hãng bán Hosting, Domain như godaddy hosting, amazon.. nhưng rồi tôi đều thất vọng vì những chính sách khó khăn của nó. Và đặc biệt là với những kiến thức ít ỏi đó thì cơ hội tôi không thành công là khá lớn. Vậy lúc đó tôi nghĩ gì ? Tôi nghĩ tại sao mình không kiếm tiền từ những thứ mà ở trong nước trước, một khái niệm cơ bản đã lộ ra. Tôi có bà hàng xóm cùng trọ chung ở xóm trọ, tôi thấy bà sáng sớm đi ra chợ đêm mua Rau rẻ ở các hộ dân xung quanh nội thành bán lên trung tâm, bán đổ ( dạng bán buôn) bà đã mua các loại rau, dưa,..để sáng ra bà lại đi ra các chọ cóc bán đổ lại hoặc trực tiếp bán cho các hộ dân. Mỗi ngày bà cũng thu được hơn 200k. Tôi chợt nghĩ, một bác nông dân lên đây còn biết kinh doanh huống chi mình là trai trẻ thế nào sao không nghĩ ra được cái nào làm ăn trên mạng mà kiếm được tiền nhỉ? Vào thời điểm đó mạng 3G hiện mới thịnh hành và nhiều vùng thường chưa được phủ Internet. Tôi đã có một hy vọng, đi tìm mối nhập hàng rẻ bên trung quốc về thực ra là bên đó có chính sách mua 1 tặng 1 vì không có đổi lại được hàng. Tôi đã làm 100 con usb 3G để tập kinh doanh.

Với ngày đầu tôi đi vào các diễn đàn viết bài chia sẻ từ bạn bè người thân tới cộng đồng internet để bắt đầu kinh doanh thiết bị 3G này. Sau nửa tháng viết học viết blogspot, thiết kế blog, làm quen với mã nguồn mở NukeViet, WordPress tôi đã dần dần có nhiều khách hàng từ Internet biết tới và mua. Có ngày tôi đã bán tới hơn 100 cái USB 3G, mỗi cái trừ chi phí đi tôi cũng được lời tới 30%. Vậy là cũng thoát được ít giai đoạn khó khăn ban đầu của tôi, lúc đó nhiều người đã rất thành công từ các chương trình Affiliate Marketing như bán hàng với niche site Amazone…

Nhưng từ một bài học cơ bản của bác bán rau, tôi nghĩ rằng mỗi người có một điểm xuất phát, hãy xem lại mình có thể tiếp cận mảng nào, khía cạnh nào để tìm cho mình một hướng đi cho phù hợp. Với tôi những thứ kiếm tiền online hay cách kiếm tiền trên mạng như vậy đã theo tôi tới tận hôm nay. Vì chi phí thấp, đối tượng khách hàng rộng lớn, tại sao mình không thể trực tiếp tạo ra hình ảnh nhà phân phối online cho các đối tác sản xuất hay cung ứng sản phẩm dịch vụ cho chính người việt nam. Với lượng người dùng khủng lồ như hiện tại thì chúng ta có thể chọn một mặt hàng, một dịch vụ, một vài loại sản phẩm có giá trị và quảng cáo chúng, phân phối tới tận tay người tiêu dùng với mức chiết khấu tốt. Như vậy ngày chúng ta cố gắng tạo được 10 đơn hàng là sống khỏe rồi.

Nhưng cũng chính từ bài học đầu đó của tôi mà tôi quên đi là thị trường việt nam luôn biến đổi khôn lường do văn hóa sống của chúng ta và môi trường kinh doanh của ta không ổn định. Do vậy tôi đã bị thất bại nhiều sau đó tuy cũng nhiều câu chuyện thành công khác từ việc kinh doanh trên mạng – Tôi sẽ chia sẻ tiếp trong các bài tiếp theo của tôi.

Vậy nếu chúng ta muốn chơi kiếm tiền Affiliate Marketing thì cần những gì để có thể bắt tay vào được:

Chúng ta cần có chút ít kiến thức về khai thác thông tin từ Internet và phân tích nhu cầu người dùng trong thời hiện tại. Sau đó chúng ta cần biết kiến thức về website và quan trọng hơn là nội dung cung cấp cho website để chúng ta có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu khi tham gia vào giới thiệu các sản phẩm dịch vụ cho các nhà cung cấp. Và đặc biệt hơn là chúng ta cần phải xác định chuẩn nhà cung cấp ( vì nhà cung cấp cho chúng ta uy tín thương hiệu để có thể trào đón khách hàng tiếp cận sản phẩm hay dịch vụ được tốt ) cái này rất quan trọng. Vì khi chúng ta chơi Affiliate Marketing cũng như kinh doanh truyền thống là tạo ra mạng lưới liên kết các người dùng, các mối quan hệ với nhau. Nếu ta có một sản phẩm dịch vụ tốt thì đương nhiên sự lan tỏa sẽ rất lớn và ta sẽ có cơ hội bán hàng được cao hơn. Cái này ở Việt Nam thì nên chú ý vì lừa đảo rất nhiều. Tuy nghe vẻ hào phóng chiết khấu cao nhưng thực chất yếu tố lừa đảo rất nhiều. Nên cần thông tin càng nhiều càng tốt các nhà cung cấp mà mình đang muốn tham gia Affiliate Marketing với họ.

Tóm lại hôm nay tôi đi giới thiệu với các bạn một xu hướng kiếm tiền online năm 2017 với chương trình Affiliate Marketing, buổi sau tôi sẽ giới thiệu tiếp với các bạn các xu hướng kiếm tiền năm 2017 với những cơ hội và thách thức mới.

Xin cám ơn các bạn đã đọc những chia sẻ hơi dài dòng của tôi. Nếu thấy nó có ích hãy chia sẻ giúp tôi, Nếu không thì cũng rất cám ơn đã đọc bài viết tới dòng chữ này !