Fix lỗi Monetization Eligibility Standards cho nội dung fanpage

Trước hết, chúng ta cần hiểu cái phần nội dung không phù hợp kiếm tiền hay không đủ điều kiện để tham gia kiếm tiền trên 1 fanpage chính xác là những gì bạn đăng trên fanpage đó.

Monetization Eligibility Standards

Toàn bộ các bài đăng của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến quỹ điểm cho phép vi phạm của 1 fanpage. Giả sử bạn có 100 điểm cho phép vi phạm bao gồm các lỗi lớn nhỏ. Khi fanpage của bạn đạt điểm đó, hệ thống tự động tắt kiếm tiền trên fanpage đó bao gồm cả : Instant Articles và Ad breaks. Quỹ điểm này sẽ bị giới hạn dần theo thời gian nếu bạn vi phạm. Với giả sử trên, bạn đã kháng được lần 1, thì điểm giới hạn cho phép của bạn sẽ không còn là 100 điểm, mà giảm xuống 30 điểm. Giống như kiểu sạc pin ấy, dùng nhiều chai pin. Vì thế, bạn không thể tiếp tục vi phạm nhiều lần được nữa.
sua-loi-monetization-eligibility-standards-cho-noi-dung-fanpage1
Nhưng với ad breaks, facebook tính trong vòng 60 ngày ( last 60 days) có nghĩa trong khoảng thời gian này, bạn đạt đủ điểm xấu thì bạn bay luôn. Nhưng hay ở chỗ, hôm nay nhìn thấy cái Monetization Eligibility Standards màu đỏ, nhưng mai có thể lại là màu xanh. Lý do vì sao ? Vì cái last 60 days, bài ngày 61 trước đó bị vi phạm chẳng hạn, qua ngày này thì bạn lại đạt dưới quỹ điểm cho phép vi phạm, bạn lại hiện màu xanh.

Vì sao bạn không thể kháng Instant Articles ?

Có 2 lý do:

 1. Fanpage bạn không đủ điều kiện cần thiết để có thể bấm kháng. Bấm vào nó hiện cái lỗi error upload screenshot hoặc something error, khiến bạn không được redirect về support inbox (hòm thư hỗ trợ). Lỗi này tuỳ theo fanpage có thể kháng hay không, và mình không có thông tin về việc này.

 2. Bạn kháng, bị phản hồi chờ 90 ngày. Facebook không thể phục hồi kiếm tiền cho trang của bạn. Lỗi này chính xác là cái quỹ điểm bên trên nhé.

Cách khắc phục kiếm tiền trên fanpage

Để được bật lại kiếm tiền kể cả instant articles và ad breaks. Cách khắc phục duy nhất bạn có thể làm là Xoá các bài vi phạm cũ đi. Mục đích giảm cái điểm vi phạm xuống. Tất cả các bài cũ từ 2,3 tháng trước, chần chờ gì mà không xoá ? ai xem đâu. Nếu tiếc video thì xoá link, content, ảnh. Nhưng vi phạm lại thường bị đánh điểm cao với video. Bạn nên cân nhắc.

Những content nào được cho là vi phạm ?

Bạn có thể đọc lại chính sách về nội dung kiếm tiền của facebook tại đây. hoặc tại đây.
Tuy nhiên, để tổng kết chung các loại nội dung vi phạm thì có thể tính đến

 1. Nội dung về cướp, giết hiếp, tự tử, bikini,xxx,..
 2. Nội dung về tin tức giả mạo, mạo danh, kích động những hành động tiêu cực đối với cá nhân hay tổ chức
 3. Nội dung về bản quyền nhạc, ảnh, video, các media không được phép post lên page
 4. Nội dung mà bị report bởi người dùng.
 5. Nội dung bị đánh dấu spam, không phù hợp, gây phản cảm cho người dùng.

Vì thế, hãy lọc thật kĩ và xoá đi để giảm điểm vi phạm xuống trước khi kháng.

 1. Tại sao nhiều fanpage bị vi phạm mà bạn nhìn thấy, vẫn được bật kiếm tiền IA hay Ad breaks ? Nôm na câu trả lời là : Người lạ đẹp trai!. Hay nói cách khác, những fanpage đem lại rất nhiều tiền từ quảng cáo hoặc audience network thì có thể được xem xét ở mức quỹ điểm cao hơn (phán đoán thế) hoặc được chính 1 direct sale của facebook hỗ trợ (cũng là phán đoán), hoặc cao cấp hơn là Fanpage được gắn Shield bảo vệ trên hệ thống (cái này bạn không thấy được nhé, backend quản trị fb mới nhìn thấy) nên die làm sao được.

 2. Tại sao bạn không làm gì mà fanpage cũng bị tắt kiếm tiền ? Có nhiều lý do: Đã connect tới domain trước kia và bị tắt hoặc not approve domain đó, có vết đâu đó như đổi tên hay vi phạm trong quá khứ. Fanpage đã đăng ký IA nhưng không sử dụng lâu nên bị tắt.

 3. Fanpage chưa đăng ký ad breaks lại không thể hiện xanh chỗ nội dung ? – Fanpage đó bị chết IA (Đồng nghĩa chết luôn chức năng kiếm tiền – Case này: bạn cần kháng IA trước khi chơi ad breaks.

 4. Fanpage có thể chạy IA và Ad breaks một lúc được không ? – Được, nhưng nếu chết 1 trong 2 cái thì đi cả cụm nhé. Vì nó tính theo content trên fanpage.