Giá Bitcoin vẫn tiếp tục giảm hôm nay – Cẩn thận Bear Trap

Gia Bitcoin van tiep tuc giam hom nay - Can than Bear Trap

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa thông báo kết luận về việc thanh tra các Sàn giao dịch Bitcoin tại nước này bao gồm BTCC, Huobi, OKCoin nhằm đảm bảo việc tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và thao túng thị trường. Kết luận cho biết không có hành vi trái pháp luật nào được tìm thấy.

Động thái này được PBOC đưa ra trong bối cảnh giá Bitcoin tăng bất thường ngay thời điểm đầu năm 2017, những lo sợ về nguồn ngoại tệ thoát ra khỏi đất nước và áp lực đối với đồng Nhân Dân Tệ hoàn toàn có cơ sở.

POBC chi nhánh Bắc Kinh đã cử người đến rà soát hoạt động tại sàn OKCoin và Huobi. Riêng tại Thượng Hải, POBC đặc biệt lưu ý sàn BTCC hơn. POBC cho biết việc thanh tra đột xuất này tập trung chủ yếu vào cách thức thực hiện những quy tắc về quản lý ngoại hối và phòng chống rửa tiền.

Giá Bitcoin đã sụt giảm mạnh lần thứ ba trong một chuỗi hai tuần – 16% tại hầu hết các sàn, 3 tỷ USD vốn hoá thị trường biến mất trong hôm nay.

Trước đó Bitcoin Vietnam News đã đưa ra quan điểm cùng những phân tích của mình trong bài viết “Bong bóng Bitcoin 2017: Lịch sử sẽ lặp lại”. Giá Bitcoin đã bị đẩy đi quá xa mà không nhận được sự hỗ trợ bền vững, đây chỉ là hành vi sử dụng Bitcoin nhằm lách khỏi việc kiểm soát vốn đến từ chính phủ. Nguyên tắc đầu tư không bao giờ để nguồn vốn nằm yên tại chỗ, sẽ có lúc nhà đầu tư Trung Quốc – những người nắm hoàn toàn thị trường, thoát ra khỏi cuộc chơi này. Đó là một mô hình “Pump and Dump” ở mức độ lớn và bài bản – theo Bitcoin Vietnam News.

Vinny Lingham – Giám đốc Điều hành của Civic cho biết xu hướng tìm kiếm từ khoá “Bitcoin” gia tăng trong Google Trends là một mối quan ngại về “bong bóng”. Trước đó ông dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $3000 vào năm 2017. Điều này sẽ gây áp lực lên Bitcoin mỗi khi giá chạm vào một mức đỉnh điểm mới, sẽ có một lượng lớn Bitcoin được bán ra nhằm chốt lợi nhuận và chờ một đợt mới. Giá Bitcoin khi đó sẽ không bao giờ duy trì ở mức ổn định