Trên $ 7K: Giá Bitcoin đẩy cao hơn trong việc phá vỡ kháng cự quá khứ

Giá Bitcoin (BTC) đã vượt 7.000 USD vào đầu ngày thứ Ba sau 20 ngày bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp dưới $ 6.800.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đầu tiên đã vượt qua mốc 7.000 $ ngay sau 10:00 UTC hôm nay sau khi giao dịch ngang trong gần ba tuần. Khi các nhà giao dịch bitcoin đã nhận ra, các giai đoạn biến động thấp thường đi đến một kết thúc u ám.

Bitcoin vượt qua rào cản tâm lý không đến mà không có cảnh báo. Như đã đề cập ngày hôm qua, các giao dịch kỳ hạn bitcoin giảm đã chạm mức thấp kỷ lục – tâm lý nhà đầu tư báo hiệu đang bắt đầu chuyển sang chế độ tăng giá.

Hơn nữa, thị trường đã không bị loại bỏ bởi quyết định của SEC để từ chối một số đề xuất ETF tuần trước. Trong khi tiêu cực, tin tức thất bại trong việc tàn phá giá, như đã từng xảy ra trước đó, và là một dấu hiệu cho thấy áp lực thị trường giảm đã cạn kiệt.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch ở mức giá trung bình là 7.064 đô la trên các sàn giao dịch, theo Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk, đã đạt đỉnh điểm chỉ ở mức trên 7.070 đô la cho đến hôm nay.

4-hour chart

4h
Sau khi kết thúc phiên giao dịch 4 giờ trên vùng kháng cự khó nắm giữ từ $ 6,700 đến $ 6.850, các mã tăng giá tiếp tục vượt qua đỉnh của đợt tăng trước đó ($ 6,899) vào ngày 22/8. Mức kháng cự tiếp theo hiện đang ở mức $ 7,165.

Hơn nữa, giá đã có thể đóng trên đường trung bình động 200 kỳ (EMA) – một kỳ tích không hoàn thành kể từ ngày 4/8. Tìm kiếm sự chấp nhận trên tất cả các đường EMA ngắn hạn cho thấy đường kháng cự ít nhất là tăng điểm, ít nhất là trong ngắn hạn.

Việc thoái lui ngắn hạn trước kháng cự ($ 6,899) sẽ được xem là lành mạnh, vì giá thường giảm trở lại mức kháng cự trước để chứng minh rằng nó có thể giữ vững như hỗ trợ.

Daily chart

Biểu đồ hàng ngày mô tả một vài dấu hiệu tăng giá cho thấy mức giá dao động quanh mức $ 7,600 nhiều hơn mức có thể.

Đối với một, bitcoin là bảo vệ cao hơn đầu tiên của nó thấp trên khung thời gian hàng ngày kể từ tháng tư – một dấu hiệu tăng mạnh kể từ khi những con bò đã có thể bảo vệ tránh thiết lập một mức thấp mới trong năm.

Hơn nữa, đường EMA 50 và 100 ngày đang hình thành chu kỳ tăng, cho tín hiệu rằng động lượng thực sự đang dịch chuyển khỏi những con gấu. Vùng kháng cự mạnh nhất trên khung thời gian hàng ngày nằm gần $ 7,800 – vị trí của đường EMA 200 ngày và đường xu hướng giảm dần.

View

  • Xu hướng ngắn hạn đang trở thành xu hướng tăng, thiết lập giai đoạn cho một sự di chuyển đến vùng kháng cự trước $ 7.400
  • Dài hạn, bitcoin thiết lập mức thấp cao hơn là một dấu hiệu tăng giá có thể thúc đẩy đà tăng về phía đường EMA 200 ngày tại $ 7.800.
  • Việc tìm kiếm sự chấp nhận dưới ngưỡng kháng cự trước tại $ 6,550 sẽ phủ nhận quan điểm tăng ngắn hạn