Đăng ký fanpage kiếm tiền từ video facebook 2018 – 2019 mới nhất

Chắc hẳn với dân mmo(kiếm tiền online) thì ai cũng biết tới kiếm tiền từ việc upload video lên Youtube và đăng ký Youtube Partner để đăng ký kiếm tiền từ rất nhiều năm nay. Một mảnh đất khá màu mỡ với dân Việt Nam. Chúng ta cũng đã chờ đợi rất nhiều thông tin khi nào thì facebook cho phép kiếm tiền giống như Youtube. Ngày hôm nay tôi bắt đầu chia sẻ các thông tin từ cơ bản tới nâng cao về cách kiếm tiền từ fanpage facebook, cách đăng ký Kiếm tiền với ad breaks facebook audience network một cách đầy đủ và chi tiết. Nếu thấy có gì khó hiểu vui lòng comment để lại tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho những bạn nào muốn tham gia.

Kiếm tiền với ad breaks facebook audience network

Vừa qua, dân tình mạng đang xôn xao việc facebook audience network có hình thức kiếm tiền mới với video, khác với in-stream video trên nền tảng website. Đây là hình thức kiếm tiền ad breaks – kiếm tiền bằng việc xuất bản quảng cáo tự động trong video được upload trên fanpage của mình. Có vẻ như facebook đang muốn thúc đẩy việc phát hành quảng cáo đa dạng hơn và mở thêm nhiều inventory cho các publisher tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có.

Điều kiện đăng ký kiếm tiền fanpage facebook gồm những thông tin sau

  • Fanpage đủ 10K followers (có thể là likes ít hoặc nhiều hơn)
  • User đã like fanpage đó, tương tác trên fanpage đó chủ yếu là nước ngoài
  • Content viết trên fanpage đó phải là tiếng được Ad break support.
  • Tập user, địa chỉ fanpage, location thuộc những quốc gia : United States, United Kingdom, Australia, New Zealand, and Ireland

Hiện nay tới thời điểm hiện tại ad break sẽ triển khai thêm ở các ngôn ngữ và quốc gia như: Spanish, French, Portuguese, Thai, and German

Còn theo tin nội bộ, Ad breaks sẽ về Việt nam ở cuối năm 2019. Như vậy là dân MMO hãy nuôi fanpage và đảm bảo rằng nội dung tuân thủ chính sách kiếm tiền của facebook, đừng vì ham Fast money mà có thể mất đi 1 nguồn tiền (theo mình đánh giá) là khá tốt. Bởi vì ad break được approve rất ít, chỉ những fanpage có brand lớn mới được chấp nhận trước đây, giờ facebook cũng chỉ mới mở ra thêm cho đại trà nhưng tính ra vẫn còn quá ít publisher, do đó, eCPM của quảng cáo này (quảng cáo không thể skip) có thể rất cao, tầm $7 – $10.

Để đăng ký kiếm tiền với ad breaks, bạn vào link sau

https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Chọn fanpage mà bạn đạt đủ điền kiện và bấm Next, sau đó chọn Thanh Toán là Payoneer, vì hiện tại ad break chỉ cập nhật ở nước ngoài, nên phải dùng payment của quốc gia đó add vô mới được.

Nếu fanpage của bạn không đủ điều kiện, sẽ xuất hiện như này :

kiem-tien-voi-ad-break-facebook-audience-network1

Chú ý phần Country availability: Phần này quan trọng nhất vì nó đi liền với user like và content theo ngôn ngữ quốc gia đó. Tuy nhiên, bạn có thể đổi lại country cho fanpage ở phần about/Thông tin fanpage, chọn lại địa chỉ Map và đổi, sau 1 thời gian vô lại đăng ký, phần country này sẽ hiện xanh lại. Nếu vẫn chưa ok, bạn lập 1 nick facebook location US/ Úc hoặc các quốc gia có support ad breaks, add vào làm admin của fanpage đó và đăng ký ad breaks dưới nick facebook đó. Hoặc cũng có thể nhờ bạn bè ở nước ngoài, add vào làm admin.

Các phần khác thì bạn có thể chạy quảng cáo, kéo views cho đạt. Còn về phần chính sách content, bạn nên post không bản quyền và không reup của fanpage khác là ok.

Nếu đủ điều kiện, nó sẽ hiện :

kiem-tien-voi-ad-break-facebook-audience-network2

Với fanpage này, bỏ chút chi phí kéo thêm quảng cáo để tăng views cho video trên page trong vòng 60 ngày là qua được khâu đăng ký.

Bạn cũng có thể kết hợp kiếm tiền ad breaks với kiếm tiền instant articles khi bạn muốn đăng ký fanpage cho phần instant articles. Hoặc nếu bạn chạy tốt, bạn có thể dùng chức năng Page Post trong Business Manager để post cả link IA + video fanpage chơi ad break.

Ad break thậm chí chạy được cả trên Video Livestream trên fanpage

kiem-tien-voi-ad-break-facebook-audience-network3

Nếu bạn cần hỗ trợ trong vấn đề bật kiếm tiền với ad breaks của facebook, có thể liên hệ Học Viện Facebook để hợp tác.